THỦ TỤC XIN CẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Thủ tục xin giấy phép lao động

 

"Hồ sơ, thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài"

 

I. Cơ sở pháp lý 
Nghị định 102/2013/NĐ- CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam có hiệu lực từ ngày 01/11/2013. Bộ luật lao động số 10/2012/QH13 được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua ngày 18 tháng 6 năm 2012 và có hiệu lực kể từ ngày 1/5/2013

 

II. Thủ tục và hồ sơ xin cấp giấy phép lao động

 

THỦ TỤC XIN CẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG GỒM:

  1. Lý lịch tư pháp của người xin, phải hợp thức hóa lãnh sự ( dịch công chứng tư pháp).
  2. Giấy  xác nhận trên 5 năm kinh ngiệm đã làm việc ở cty nước ngoài ( Phải thể rõ Họ và tên chức vụ đang đảm nhiệm ).
  3. Quyết định bổ nhiệm từ công ty ở nước ngoài (nếu có).
  4. Giấy chứng nhận ĐKKD  ( sao y  bản chính không quá 3 tháng) 02 bản.
  5. Giấy chứng nhận đủ sức khỏe làm việc khám tại : Bệnh viện Nhân Dân 115, Bệnh viện Đa Khoa Vạn Hạnh, Chợ Rẫy, Trưng Vương, Bệnh viện FV, BV Quôc tế Colombia, Bệnh viện SOS...có dán hình đóng dấu giáp lai (bản chính)
  6. Lý lịch tư pháp Việt Nam (xin tại Sở Tư Pháp TP nơi đăng ký tạm trú). Bản chính
  7. Giấy giới thiệu cty 2 bản .
  8. Hộ chiếu + Visa Việt Nam (photo tất cả các trang) 02 bản  + 4 hình 4x6 phông trắng đúng khổ (hình chụp không quá 3 tháng, hình chụp không đeo kính).

 

Lưu ý: 

  • Mục 1+2  phải được hợp pháp hóa tại nước sở tại.
  • Thời gian có GPLĐ là 45 ngày làm việc khi đã nhận đủ hồ sơ.
  • Mẫu form 01 (Phiếu đăng ký dự tuyển lao động ) Song Thịnh sẽ hướng dẫn.
  • Mẫu form 06 ( Song Thịnh cung cấp).

 

 

THỦ TỤC GIA HẠN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG

  • Giấy Phép Lao Động (Bản chính sắp hết hạn), không quá 35 ngày.
  • Hộ chiếu (bản copy tất cả các trang).
  • Giấy chứng nhận ĐKKD  hoặc  Giấy chứng nhận Đầu Tư (sao y bản chính không quá 1 tháng ).
  • Giấy chứng nhận đủ sức khoẻ: khám tại Bệnh viện Đa Khoa Vạn Hạnh, Bệnh Viện 115, Chợ Rẫy, Trưng Vương, Bệnh viện FV, Bệnh viện Quôc tế Colombia, Bệnh viện SOS... có dán hình đóng dấu giáp lai (bản chính).
  • 4 hình 4x6 ( phông trắng chụp không quá 3 tháng, đúng khổ).
  • Giấy giới thiệu công ty (02 bản).

 

Lưu ý:

  • Thời gian có GPLĐ là 45 ngày làm việc khi đã nhận đủ hồ sơ.
  • Mẫu form 01 (Phiếu đăng ký dự tuyển lao động ) Song Thịnh sẽ hướng dẫn.
  • Mẫu form 08 (Song Thịnh cung cấp).

 

Đăng ký nhận tin khuyến mãi
Facebook google youtube

Vé máy bay - Khách Sạn - Visa - Tour du lịch

Vé máy bay - Khách Sạn - Visa - Tour du lịch

Vé máy bay - Khách Sạn - Visa - Tour du lịch