Vé tàu lửa Nhật Bản (Japan Rail Pass)

tau-lua-nhat-ban

 

Japan Rail Pass là gì ?

JR là tên viết tắt của Japan Railway Group – Tập đoàn Đường sắt Nhật Bản. Hiện tại, JR đang sở hữu một hệ thống đường tàu điện với tổng chiều dài hơn 20,000km trải dài trên toàn bộ lãnh thổ Nhật Bản. Ở Nhật, tàu điện là một phương tiện giao thông thuận tiện và kinh tế đồng thời tiết kiệm nhiều thời gian di chuyển, được người dân và du khách đánh giá cao.

Japan Rail Pass (JR Pass) – là một loại vé tàu của JR nhằm giúp cho du khách nước ngoài dễ dàng đi lại khi đến thăm đất nước Mặt trời mọc. Sử dụng JR Pass, bạn có thể đi rất nhiều nơi khắp đất nước Nhật Bản như: Hokkaido, Tokyo, Kyoto, Osaka, Hiroshima v.v… và có thể nói rằng đây là giải pháp hữu hiệu giúp tiết kiệm tối đa chi phí đi lại cho du khách.

Với vé JR Pass, bạn có thể sử dụng tất cả các phương tiện công cộng trong hệ thống chuyên chở của JR như: xe lửa hình viên đạn Shinkansen, JR Bus, tàu điện của JR, ngoại trừ tàu cao tốc có tên “Nozomi” của tuyến Tokaido, Sanyo và phà JR Hakata đi Pusan (Hàn Quốc).

 

GIÁ VÉ JAPAN RAIL PASS

JR Pass có 2 loại là Green Card (vé cao cấp) và Ordinary Card (vé thường). Loại vé đặc biệt này có 3 thời hạn sử dụng: 7-14-21 ngày, tùy vào thời gian du lịch của bạn mà mua loại vé thích hợp.

 

 

Loại vé

Vé thường

Vé cao cấp

Thời gian

Người lớn(VNĐ)

Trẻ em(VNĐ)

Người lớn(VNĐ)

Trẻ em(VNĐ)

7 ngày

6,300,000

3,100,000

8,400,000

4,200,000

14 ngày

10,000,000

5,000,000

13,600,000

6,800,000

21 ngày

12,800,000

6,400,000

17,700,000

8,800,000

 

*Giá tiền có thể thay đổi tùy theo tỷ giá ngày mua

 

 

ĐIỀU KIỆN SỬ DỤNG THẺ JAPAN RAIL PASS?

Điều kiện 1: Du khách nước ngoài nhập cảnh Nhật Bản với mục đích du lịch

- Quý khách cần phải nhập cảnh Nhật Bản với dấu tem “Temporary Visitor” và trình passport với dấu tem này để được đổi sang thẻ Japan Rail Pass.

- Các dấu tem khác với Temporary Visitor như Trainee, Entertainer hoặc Reentry Permit, không được chấp nhận khi qui đổi thẻ Japan Rail Pass, ngay cả khi du khách đã mua Exchange Order.

Điều kiện 2: Du khách có quốc tịch Nhật Bản đang sinh sống ở một quốc gia khác

a) Du khách định cư tại quốc gia đó. Cần các giấy tờ chứng minh:

 • Quyền định cư hợp pháp (đối với trường hợp định cư từ 5 năm trở lên thì cần phải được công chứng)
 • Du khách đang sinh sống ngoài nước Nhật

b) Kết hôn với người không phải quốc tịch Nhật Bản đang sinh sống tại một quốc gia khác Nhật Bản. Cần các giấy tờ chứng minh:

 • Du khách đang sinh sống bên ngoài nước Nhật
 • Kết hôn với người nước ngoài
 • Vợ/ chồng đang sinh sống bên ngoài nước Nhật

Lưu ý: Quý khách cần cung cấp các giấy tờ cần thiết sau cùng với passport và visa (nếu có) khi mua Exchange Order và qui đổi thành Japan Rail Pass

 

SỬ DỤNG JAPAN RAIL PASS NHƯ THẾ NÀO ?

 

 • Khi mua thẻ JAPAN RAIL PASS tại Việt Nam, du khách sẽ nhận được Exchange Order (phiếu đổi thẻ)
 • Du khách không thể sử dụng Phiếu đổi thẻ để di chuyển trên các tuyến đường JR.
 • Khi đến Nhật Bản, du khách nộp Phiếu đổi thẻ để đổi sang vé JR Pass tại các văn phòng đổi thẻ Tại đây, du khách sẽ được yêu cầu điền vào một tờ form ngắn và phải trình hộ chiếu với tem “Temporary Visitor” mà du khách được đóng khi nhập cảnh vào Nhật Bản.
 • Trong vòng 3 tháng kể từ khi mua Phiếu đổi thẻ, du khách phải đổi qua thẻ JR. Khi đó, du khách sẽ phải lựa chọn ngày bắt đầu sử dụng thẻ, có thể là bất cứ ngày nào trong vòng 1 tháng sau khi nhận được thẻ.
 • Một khi thẻ JR Pass đã viết ngày bắt đầu sử dụng trên đó thì không thể thay đổi được.

 

 

ĐẶT CHỖ JAPAN RAIL PASS

 • Khi sử dụng ghế ngồi thông thường, du khách chỉ cần trình thẻ JR Pass. Việc đặt chỗ không cần trả thêm bất kỳ mức phí nào.
 • Để đặt chỗ, du khách chỉ cần đến bất kì Travel Service Center hoặc Reservation Office ở các trạm tàu điện JR hay sân bay. Sau đó xuất trình JR Pass và nhận vé đặt chỗ trước khi lên tàu điện.
 • Du khách sở hữu vé Green Car cần đặt chỗ trước khi lên tàu.
 • Chỉ sau khi vào nước Nhật, du khách mới có thể đặt chỗ ngồi JR Pass.

 

 

ĐỊA ĐIỂM ÁP DỤNG THẺ JAPAN RAIL PASS

 

Đường sắt

-Tất cả các tuyến đường của JR Group – tàu siêu tốc shinkansen (loại trừ tàu NOZOMI và MIZUHO), tàu cao tốc có giới hạn, tàu cao tốc, tàu địa phương (với một số loại trừ)
*Chủ thẻ Japan Rail Pass có thể sử dụng tàu monorail ở Tokyo
*Tuyến Aomori giữa Aomori và Hachinohe (chỉ dành cho di chuyển xuyên suốt giữa 2 ga tàu này bằng tàu địa phương. Vé tàu sẽ không bao gồm nếu du khách xuống bất cứ ga nào trên tuyến Aomori trừ ga Aomori, Noheji và Hachinohe)

 

Xe Buýt

Tuyến xe buýt địa phương của các công ty JR Hokkaido Bus, JR Bus Tohoku, JR Bus Kanto, JR Tokai Bus, West Japan JR Bus, Chugoku JR Bus, JR Shikoku Bus, JR Kyushu Bus (loại trừ một số tuyến địa phương) 
* Rail Pass không áp dụng cho các tuyến xe buýt cao tốc vận hành bởi các công ty JR.

 

Phà

Chỉ bao gồm phà JR Miyajima. 
Tuyến JR Hakata-Pusan (Hàn Quốc) không bao gồm

Lưu ý: Khi du khách sử dụng Japan Rail Pass để di chuyển trên các tàu JR chạy trên các tuyến không thuộc JR, du khách sẽ phải trả phí cho các công ty đường sắt tư nhân tại ga tàu điện.

 

 

CHÚNG TÔI GIAO VÉ NHƯ THẾ NÀO ?

Chúng tôi cung cấp tất cả các vé Japan Rail Pass đảm bảo giao hàng đặc biệt trên toàn quốc. Chúng tôi có thể cung cấp bất cứ nơi nào trên thế giới với các phương pháp giao hàng khác nhau, vì vậy không có vấn đề gì làm bạn lo lắng, bạn sẽ nhận được JR pass theo đúng yêu cầu của bạn.

Nếu bạn đặt hàng trực trước 13:00 (ngày thứ sáu), pass của bạn sẽ sẵn sàng nhận được trong cùng một ngày trong khu vực TP.HCM, các khu vực khác sẽ nhận được sau 1 ngày tùy vào khu vực bạn nhận. Xin lưu ý rằng bất kỳ đơn đặt hàng được thực hiện vào ngày thứ Sáu sau 13:00 hoặc ngày thứ 7, chủ nhật, ngày lễ có thể mất nhiều thời gian để xử lý.

 

TẠI SAO MUA JAPAN RAIL PASS ?

Thẻ JRPass không chỉ mang đến sự tiện lợi cho lịch trình di chuyển, mà còn giúp du khách đặt phòng khách sạn gần các trạm xe lửa trung tâm với giá ưu đãi. Chỉ cần trình thẻ JRpass du khách sẽ nhận được mức triết khấu đặt biệt này. Một tiện ích mà chúng ta chỉ có thể tìm thấy ở JRPass.

Du khách có biết rằng một khi kích hoạt thẻ JRPass, du khách có thể đặt chỗ miễn phí, một điểm nổi bật mà khó có thể tìm thấy ở vé thông thường mua tại Nhật. Nếu so sanh với vé lẻ thì JRPass cho cho mức giá rẻ hơn nhiều.

 

Hotline đặt vé nhanh: 0918-69-7777  | Skype: songthinhss

Email: info@songthinhtourist.com.vn

 

Đăng ký nhận tin khuyến mãi
Facebook google youtube

Vé tàu lửa Nhật Bản (Japan Rail Pass)

Vé tàu lửa Nhật Bản (Japan Rail Pass)

Vé tàu lửa Nhật Bản (Japan Rail Pass)